Mercedes Benz – Bền vững cùng thời gian

Mercedes Benz – Phát triển cùng thời gian

Hiện nay xe ô tô không còn là phương tiện quá xa lạ đối với chúng ta, kinh tế càng phát triển thì nhu cầu di chuyển của chúng ta càng cao, vì vậy ngành công nghiệp ô tô đang ngày một phát triển. Nói đến ô tô chúng ta không thể không nhắc đến Mercedes-Benz, một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới hiện nay về nghành công nghiệp ô tô.

1

Nguồn gốc ban đầu của Mercedes-Benz được hình thành từ 2 nhánh hoàn toàn khác nhau. Năm 1883 Karl Benz thành lập “Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” (Nhà máy động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co.). Và đến năm 1886 hãng đã cho ra đời chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Benz Patent Motorwagen, đánh dấu một mốc quan trọng trong nghành công nghiệp xe hơi.

2

Cách đấy không xa, năm 1890 Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập “Daimler Motoren Gesellschaft” (DMG – Công ty Động cơ Daimler). Hai năm sau, hãng giới thiệu mẫu xe đầu tiên với phần động cơ mang tên Phoenix do hai ông chế tạo. Một doanh nhân thành đạtngười áovà còn là một người đam mê xe hơi và một tay đua thượng thặng Emil Jellinek, luôn đòi hỏi các hãng xe thiết kế cho ông những chiếc xe đua mới nhất và hanh nhất. Ông để ý đến công ty Daimler-Motoren và làm quen với Gottlieb Daimler nhân một chuyến đi du lịch. Sau khi dùng xe đua của aimler, ông thắng giải Tour de Nice vào tháng 3 năm 1899. Năm 1990 sau khi Daimler qua đời Jellinek đã đầu tư một khoản lớn vào “Daimler Motoren Gesellschaft” với yêu cầu Maybach sẽ thiết kế cho ông một mẫu xe với một vài yêu cầu của Jellinek và mẫu xe phải mang tên con gái của ông là Mercedes. Năm 1901 chiếc xe đầu tiên mang nhãn hiệu Daimler-Mercedes ra đời và mang lại thành công vượt mức mong đợi, và tới năm 1902 DMG quyết định sử dụng tên Mercedes làm thương hiệu cho hãng và đăng kí thương quyền vào ngày 26 tháng 6 năm 1902.

3

Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra và Đức thất bại, cả 2 hãng đều rơi vào khủng hoảng để có thể tiếp tục hoạt động vào năm 1926 hai công ty “Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” và “Daimler Motorengesellschaft” (Công ty động cơ Daimler) hợp nhất thành Daimler-Benz AG (Công ty cổ phần Daimler-Benz). Thương hiệu xe mới là sự kết hợp của cả 2 hãng xe danh tiếng một thời: Mercedes-Benz. Đánh dấu cho sự bắt đầu cho kỉ nguyên mới của Mercedes-Benz.

4

 

Và đến nay qua nhiều năm phát triển và đổi mới không ngừng, Mercedes – Benz vươn mình trở thành hãng xe hàng đầu thế giới với nhiều mẫu xe nhận được sự mến mộ của người yêu xe toàn cầu như Mercedes S400 thuộc dòng S-Class.

6 7 8 9 10

 

Xem thêm : Mercedes E-Class 2017 trình làng

Tin Liên Quan