Ngôi sao 3 cánh của Mercedes

Lịch sử ngôi sao 3 cánh của Mercedes Benz

Năm 1872, Gotllieb Daimler đã gửi cho người vợ một tấm bưu thiếp từ Deutz, gần thành phố German của bang Cologne. Trên tấm bưu thiếp ông đã vẽ một ngôi sao trên nền trời nơi vị trí nhà của ông và viết những dòng chữ: “Sẽ có ngày một ngôi sao xuất hiện nơi đây. Anh hy vọng nó sẽ mang sự thịnh vượng đến cho chúng ta và các con.”

1

Sau khi đã có thương hiệu nổi tiếng rồi, công ty Daimler-Motoren phải tìm cho mình một biểu trưng ấn tượng. Paul và Adolf, hai con trai của Gottlieb Daimler, đã trình lên ban giám đốc công ty biểu tượng mà cha họ đã từng ấp ủ: ngôi sao 3 cánh. Đó là hình tượng của ước muốn cháy bỏng trong Gottlieb Daimler nhằm cơ giới hóa hoàn toàn giao thông: trên bộ, trên không và trên biển. Biểu tượng được chấp nhận ngay lập tức và được đăng ký bản quyền. Từ năm 1910, tất cả các xe của hãng đều mang biểu tượng này phía trước mũi xe. Đến năm 1926, hai công ty Benz & Cie và Daimler-Motoren sáp nhập, đặt tên cho sản phẩm của mình là Mercedes-Benz với biểu tượng ngôi sao 3 cánh cùng với vòng nguyệt quế. Biểu tượng này, cùng với biểu tượng mới từ năm 1989, cùng được sử dụng cho tới ngày hôm nay.

2

Trải qua gần 130 năm, khi Mercedes-Benz có khoảng 6.5 triệu khách hàng trên thế giới sở hữu trên 10 triệu xe, biểu tượng ngôi sao 3 cánh đã trải qua nhiều lần thay đổi nhỏ. Nhưng một điều không thay đổi là triết lý của Gottlieb Daimler: “The best, or nothing at all” (tạm dịch: Những sản phẩm tốt nhất, hoặc không gì cả.)

Mercedes-Benz luôn là hãng xe nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với lịch sử lâu đời, luôn đi tiên phong về những sáng kiến, công nghệ và an toàn trong nghành công nghệ xe hơi. Mercedes-Benz đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường ô tô hiện nay.

Xem thêm  bài viết : Mercedes bền vững cùng thời gian 

Tin Liên Quan